Hướng dẫn kích hoạt giao diện tiếng Việt cho Windows 7

Giao diện Tiếng Việt trên Windows 7 sẽ giúp cho người dùng dễ tương tác, làm quen ở trong quá trình sử dụng. Đã có rất nhiều bản Việt hóa Windows tuy nhiên đều không đầy đủ và sẽ có phát sinh lỗi khi sử dụng. Giờ đây Microsoft đã cung cấp đầy đủ cho người dùng Việt Nam gói ngôn ngữ Việt. Tuy nhiên chỉ áp dụng cho máy nào đã có bản quyền mới sử dụng được. Nếu máy tính của bạn có bản quyền thì hãy tham khảo cách cài đặt của chúng tôi nhé.

Một vài thao tác nhỏ sẽ giúp cho bạn chuyển đổi dễ dàng cùng với gói giao diện tiếng Việt cho Windows 7 tỏng phiên bản 32-bit lẫn 64-bit. Windows 7 ra đời cách đây đã lâu, tuy nhiên tính đến thời điểm này thì đây chính là 1 hệ điều hành ổn định và nhiều chức năng tốt nhất của Microsoft dành cho người sử dụng…

Cách chuyển sang giao diện tiếng Việt

  • Chỉ Windows 7 đã kích hoạt mới cài được gói ngôn ngữ tiếng Việt (xem thêm bài cách sửa lỗi màn hình đen trong Windows)
  • Tải file đổi giao diện Windows 7 từ tiếng Anh thành tiếng Việt: bản 32 bit và 64 bit. Tùy thuộc vào bản Win 7 bạn đang cài trên máy là 32bit hay 64bit. Bạn tải gói tiếng Việt tương ứng về nhé.
  • Bạn phải đăng nhập Windows 7 với quyền quản trị (Administrator). Để cài đặt gói ngôn ngữ tiếng Việt. Và đảm bảo rằng tất cả người dùng khác đã đăng xuất trong quá trình cài đặt.
  • Theo khuyến cáo của Microsoft, nếu đang bật tính năng mã hóa BitLocker. Bạn nên tắt nó trước khi cài đặt gói ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 7. Bằng cách vào Control Panel > System and Security; chọn BitLocker Drive Encryption rồi bấm vào dòng Suspend Protection. Nếu BitLocker ở ổ C của bạn đang ở trạng thái Off thì bỏ qua bước này.
Cách chuyển sang giao diện tiếng Việt:
Cách chuyển sang giao diện tiếng Việt:

Cài đặt gói ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 7

Để bắt đầu, các bạn chạy file LIP_vi-VN-32bit.mlc hoặc LIP_vi-VN-64bit.mlc (Tùy từng phiên bản Windows nhé). Trong hộp thoại cài đặt đầu tiên xuất hiện, bạn bấm Next. Ở hộp thoại kế tiếp, bạn đánh dấu tùy chọn I accept the license terms. Rồi bấm Next hai lần liên tiếp để bắt đầu cài đặt.

Khi thấy thông điệp Completed là việc cài đặt gói ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 7 đã hoàn tất, bạn bấm Next.

Windows 7 cho phép bạn có thể thay đổi ngôn ngữ hiển thị cho hầu hết giao diện của nó. Quá trình này là khá đơn giản và sẽ hoàn thiện nhất. Nếu bạn dùng Windows 7 Ultimate hoặc Enterprise. Nếu đang sử dụng Windows 7 Starter, Basic hoặc Home. Bạn có thể cài đặt Gói Ngôn ngữ Giao diện (Language Interface Packs). Gói này sẽ giúp chuyển đổi các thành phần được sử dụng nhiều nhất sang ngôn ngữ bạn đã chọn. Bạn cũng có thể thay đổi ngôn ngữ nhập cho bàn phím. Để dễ dàng gõ bằng các ngôn ngữ khác.

Chuyển giao diện Windows 7 từ tiếng Anh sang tiếng Việt

Trong hộp thoại tiếp theo, bạn chọn Tiếng Việt dưới khung Select display language thay cho English (Current). Rồi bấm nút Change display language. Để chuyển giao diện Windows 7 từ tiếng Anh sang tiếng Việt.

Lưu ý: nếu muốn các dòng chữ trên màn hình chào mừng cũng được Việt hóa. Trước đó bạn đánh dấu luôn tùy chọn Apply display language to welcome screen and system accounts.

Chuyển giao diện Windows 7 từ tiếng Anh sang tiếng Việt
Chuyển giao diện Windows 7 từ tiếng Anh sang tiếng Việt

Sau bước tùy chọn này. Các bạn hãy khởi động lại máy để áp dụng việc thay đổi. Lúc đăng nhập lại vào hệ thống. Bạn sẽ thấy ngôn ngữ trên giao diện hầu hết ứng dụng có sẵn của Windows 7 đều được Việt hóa, bao gồm Internet Explorer 8, Windows Media Player 12. Tuy nhiên vẫn còn sót lại một vài ứng dụng chưa được Việt hóa giao diện (như Windows Media Center), hoặc chưa được Việt hóa hoàn toàn (như Windows DVD Maker).

Chuyển giao diện Windows 7 từ tiếng Việt sang tiếng Anh

Sau này, nếu có nhu cầu chuyển giao diện từ tiếng Việt trở lại tiếng Anh, bạn thực hiện như sau:

  • Vào Start > Pa-nen Điều khiển, nhấp chọn dòng Thay đổi ngôn ngữ hiển thị dưới trường Đồng hồ, Ngôn ngữ và Vùng.
  • Trong hộp thoại mở ra, tại thẻ Bàn phím và Ngôn ngữ, bạn nhấp vào hộp dưới trường Chọn ngôn ngữ hiển thị và chọn English thay cho Tiếng Việt. Xong, bấm nút OK, rồi bấm nút Đăng xuất ngay trên hộp thoại mở ra để xác nhận việc đăng xuất khỏi hệ thống.

Lúc đăng nhập vào lại hệ thống, bạn sẽ thấy ngôn ngữ trên giao diện của tất cả ứng dụng có sẵn trong Windows 7 đã trở về tiếng Anh như ban đầu.

Lưu ý

Bạn lặp lại thao tác tương tự trên khi muốn chuyển giao diện Windows 7 từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại.

Như vậy với hướng dẫn trên các bạn đã có thể Việt hóa bản Windows 7 của mình một cách nhanh chóng. Tuy nhiên với gói cài đặt của Microsoft này chỉ áp dụng cho Windows có bản quyền mà thôi, các bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện.

Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *