Lý do và cách khắc phục lỗi nóng cục sạc laptop

Đối với thiết bị công nghệ, tuổi thọ pin, tình trạng của pin đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sử dụng. Đặc biệt là máy tính xách tay, nếu chúng sở hữu một nguồn pin tốt, ổn định. Thì chắc chắn, thiết bị công nghệ của bạn sẽ hoạt động ổn định và lâu dài. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người dùng thường xuyên gặp các vấn đề, khó khăn với pin máy tính. Đặc biệt lỗi thường gặp nhất đó là cục sạc laptop bị nóng. Vậy thì lý do và cách khắc phục vấn đề này như thế nào? Liệu chúng ta có thể tự giải quyết được không hay chỉ phải người có chuyên môn mới xử lý được? Cùng chuyên mục laptop – ipad của chúng tôi tìm hiểu thông tin này qua bài viết sau đây!

Lý do từ đâu mà cục sạc laptop bị nóng?

Laptop bị nóng là tình trạng xảy ra khá phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải. Thế nhưng gần đây một số bạn đọc còn cho biết. Cục sạc laptop của họ cũng bị nóng lên mà không hiểu lý do tại sao. Vậy hiện tượng cục sạc laptop bị nóng khi sạc có ảnh hưởng gì đến laptop hay không. Và chúng ta phải xử lý như thế nào khi gặp tình huống này? Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau để có câu trả lời cho mình.

Lý do từ đâu mà cục sạc laptop bị nóng?
Lý do từ đâu mà cục sạc laptop bị nóng?

Nguyên nhân cục sạc laptop bị nóng. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho cục sạc laptop bị nóng. Nhưng thông thường nó xuất phát từ 6 nguyên nhân chính dưới đây:

  • Sạc laptop của bạn không chính hãng, chất lượng kém.
  • Điện áp không ổn định khi sạc.
  • Môi trường xung quanh sạc laptop không được thoáng mát.
  • Tải nặng, vừa sạc pin vừa dùng laptop.
  • Cục sạc laptop bị hỏng.
  • Để laptop lên các vật có bề mặt giữ nhiệt như gối, chăn, đệm,… Khiến các lỗ thoát hơi cũng như quạt gió của máy tính bị bít khí và không thể tỏa nhiệt.

Những ảnh hưởng của vấn đề này

Vậy sạc laptop bị nóng có làm sao không? Nếu bỗng dưng một ngày bạn thấy cục sạc laptop bị nóng. Thì hãy kiểm tra xem mức độ nóng của cục sạc là như thế nào. Sẽ có hai trường hợp để bạn kết luận về tình trạng cục sạc laptop bị nóng. Cụ thể:

Nếu chỉ nóng ấm, mức nóng mà theo bạn có thể chấp nhận được thì bạn không cần lo lắng gì cả. Đây là hiện tượng hết sức bình thường. Bởi lẽ, khi sạc pin mà bạn lại sử dụng laptop. Thì dòng điện được chuyển đổi nên cục sạc cũng bị nóng là điều đương nhiên.

Ngược lại, nếu bạn thấy cục sạc laptop bị nóng rát và có mùi khét. Thì đây là dấu hiệu cho thấy cục sạc laptop của bạn đã bị hỏng. Đối với trường hợp này, bạn cần phải dừng ngay việc sạc lại. Nó khá nguy hiểm vì thiết bị quá nhiệt sẽ dẫn đến nguy cơ cháy nổ. Hãy mang tới trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra. Và thay cục sạc laptop mới nếu cần thiết để việc sử dụng đảm bảo an toàn hơn.

Cách khắc phục nhằm tránh những lý do gây nên lỗi nóng cục sạc

Cách hạn chế cục sạc laptop bị nóng khi sạc. Để để hạn chế cục sạc laptop của mình không nóng nhiều. Tốt nhất bạn không nên vừa cắm sạc laptop vừa sử dụng. Và sau khi đã sử dụng xong thì nên rút dây sạc từ nguồn điện ra. Để dây sạc laptop được nghỉ ngơi. Ngoài ra, khi sử dụng bạn hãy để dây sạc laptop ở những nơi thoáng mát. Không để dây sạc lên chăn, mềm nhưng nơi kính nóng sẽ làm giảm tuổi thọ của dây sạc.

Cách khắc phục nhằm tránh những lý do gây nên lỗi nóng cục sạc
Cách khắc phục nhằm tránh những lý do gây nên lỗi nóng cục sạc

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về lý do và cách khắc phục lỗi nóng cục sạc laptop. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi! Cùng đón xem những thông tin mới nhất tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *