Cách bảo vệ máy tính xách tay để máy được bền

Thiết bị công nghệ được ví von như là một sự may rủi đối với người dùng. Quả thực đúng như vậy, đều mua chúng một thiết bị, một hãng, một hệ điều hành, tuy nhiên có thể có sự khác biệt rõ ràng giữa hai thiết bị. Bởi chúng chính là công nghệ, là máy móc, ta không thể nào kiểm soát được những lỗi tự phát của chúng. Và hơn nữa, máy có tốt hay không phụ thuộc rất lớn vào quá trình và cách sử dụng của người dùng. Bởi vậy, để máy luôn được bền đẹp, có được tuổi thọ lâu. Thì ta hãy nên vệ sinh và bảo vệ chúng, giúp máy luôn an toàn, và giữ được độ bền bạn nhé. Với lý do đó, hôm nay chuyên mục laptop – ipad – mẹo sử dụng laptop của chúng tôi; sẽ hướng dẫn bạn cách bảo vệ máy tính xách tay khi máy nghỉ.

Có rất nhiều cách bảo vệ laptop

Để tránh những nguy cơ làm tổn hao hoặc hỏng hóc khi sử dụng laptop. Chúng tôi trân trọng giới thiệu với các tín đồ công nghệ. Và quý khách hàng một số lưu ý quan trọng, nhằm tránh các sự cố với laptop. Gây ra các phiền toái làm ảnh hưởng đến tiến độ và hiệu quả công việc. Đặc biệt trong những lúc công việc gấp rút. Bạn rất cần chiếc laptop của mình phải hoạt động tốt. Những lưu ý này sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng triệu đồng cho việc sửa chữa khi sự cố xảy ra.

Có rất nhiều cách bảo vệ laptop
Có rất nhiều cách bảo vệ laptop

Luôn cẩn thận và chăm sóc, vệ sinh máy tính thường xuyên

Tránh và không nên để các vật dụng ( chuột, điện thoại, usb,… ) lên bề mặt laptop. Dễ xảy ra nguy cơ khi gấp máy bị rạn, vỡ màn hình. Trường hợp này chắc chắn bạn phải mất một khoản tiền triệu để mua màn hình mới thay thế. Tránh và không nên để hoặc dùng laptop dưới nền nhà. Không để laptop dưới nền nhà sẽ tránh nguy cơ laptop hút ẩm. Làm ẩm máy, hoặc nước bị đổ vào làm hỏng các linh kiện và máy.

Nên tắt hẳn máy ( Shutdown) trước khi cất vào túi/cặp khi không sử dụng. Đảm bảo máy không gặp sự cố trong quá trình di chuyển. Và việc để trong túi xách tránh thời tiết, không khí ẩm ngoài môi trường. Nên cất cặp và laptop vào ngăn tủ khi không sử dụng một thời gian dài. Như ngày lễ tết, nghỉ hè, dù chỉ từ 3 đến 5 ngày.

Hạn chế cắm sạc qua đêm là một cách bảo vệ máy tính

Tránh để cặp laptop dưới đất trong thời gian dài dù chỉ vài tiếng đồng hồ. Để tránh các nguy cơ laptop bị ẩm mốc, bị va đập, đổ vỡ. Không nên cắm sạc pin 24/24 hay cắm sạc xuyên đêm. Việc cắm sạc pin xuyên đêm dễ bị xông nguồn. Do nguồn điện ban đêm thường mạnh. Việc nguồn điện mạnh và không ổn định dễ gây chập và hỏng nguồn laptop. Và hạn chế việc không sử dụng laptop trong thời gian nghỉ dài. Gây hỏng hóc một số linh kiện do ẩm mốc main, bàn phím, hư pin…

Hạn chế cắm sạc qua đêm là một cách bảo vệ máy tính
Hạn chế cắm sạc qua đêm là một cách bảo vệ máy tính

Tuyệt đối không sử dụng laptop trên chăn đệm. Việc sử dụng laptop trên chăn đệm dễ dây hiện tượng nóng máy. Tăng nhiệt độ cao, hỏng máy và có thể nguy cơ gây ra cháy máy. Việc cháy laptop không được phát hiện kịp thời dễ gây hỏa hoạn. Không vô ích chút nào khi các bạn thực hiện các lưu ý khi sử dụng và bảo quản laptop trong dịp nghỉ tết trên đây.

Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Đón xem những thông tin công nghệ khác tại chuyên mục: laptop – ipad.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *