Mẹo làm cho điện thoại Samsung của bạn chạy nhanh hơn

Một vấn đề phổ biến nhất với hệ điều hành Android là hệ điều hành này có xu hướng chạy chậm hơn sau một vài tháng sử dụng và câu hỏi được người dùng Samsung tìm kiếm nhiều nhất là làm thế nào để chiếc điện thoại Samsung chạy nhanh hơn? Thật khó chịu khi bạn mua một chiếc điện thoại thông minh cao cấp với hiệu năng và tính năng cao nhưng vẫn không nhận được hiệu năng mượt mà và tốc độ như mong đợi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách tăng tốc hiệu suất điện thoại Samsung để bạn có thể sử dụng thiết bị của mình một cách hiệu quả bằng cách giảm độ trễ và đơ máy nhiều nhất có thể.

Điều chỉnh lại hiệu ứng chuyển động

Việc điều chỉnh lại tỷ lệ ảnh động (hoặc hiệu ứng chuyển động) sẽ giúp cho điện thoại Samsung chạy mượt cũng như phản hồi một cách nhanh chóng hơn. Vì thế, bạn hãy thử làm theo các bước như sau:

Điều chỉnh lại hiệu ứng chuyển động
Nhấp khoảng 7 lần vào mục Số hiệu bản tạo để bật chế độ nhà phát triển
 • Bước 1: Vào phần Cài đặt trên điện thoại, rồi bấm chọn mục Thông tin điện thoại.
 • Bước 2: Tiếp tục chọn Thông tin phần mềm và nhấp khoảng 7 lần vào mục Số hiệu bản tạo để bật chế độ nhà phát triển.
 • Bước 3: Thoát ra giao diện cài đặt, bạn chọn mục Cài đặt cho người phát triển.
 • Bước 4: Điều chỉnh tỷ lệ hình động xuống còn 0.5x hoặc Tắt tỷ lệ hình động (tùy sở thích của bạn).

Sử dụng hình nền tĩnh cho điện thoại Samsung

Việc dùng hình nền động có thể giúp điện thoại của bạn trở nên sinh động và bắt mắt hơn. Nhưng lại khiến cho thiết bị chạy chậm rất nhiều lần. Vì thế, muốn giúp điện thoại Samsung chạy mượt hơn thì bạn nên dùng hình nền tĩnh thay vì hình ảnh động (chạy hiệu ứng) hay video. Hãy thực hiện các bước sau để giải phóng bớt dung lượng bộ nhớ.

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt trên điện thoại.
 • Bước 2: Chọn Màn hình nền.
 • Bước 3: Vào chọn bộ sưu tập.
 • Bước 4: Chọn ảnh muốn đặt làm hình nền.

Xóa bớt dung lượng bộ nhớ

Thường sau khoảng thời gian sử dụng, máy sẽ xuất hiện nhiều tệp tin rác. Do hệ thống tự sinh ra trong quá trình bạn dùng điện thoại. Do đó, việc dọn dẹp bộ nhớ để giải phóng dung lượng sẽ giúp điện thoại Samsung của bạn chạy mượt hơn.

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt, chọn mục Chăm sóc thiết bị.
 • Bước 2: Chọn mục Bộ nhớ để tiến hành xóa bớt dung lượng.
 • Bước 3: Bấm nút Tối ưu ngay để thực hiện thao tác. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn Widget dọn bộ nhớ nhanh từ màn hình chính.

Tiến hành cập nhật phần mềm

Việc cập nhật phần mềm thường xuyên sẽ giúp điện thoại Samsung chạy mượt hơn. Vì nhà sản xuất đã khắc phục nhược điểm cũng như bổ sung thêm các chức năng khác; giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng thiết bị. Nhất là tránh được một số lỗi điện thoại đang gặp phải. Vì thế, bạn hãy thực hiện các bước sau để tiến hành cập nhật phần mềm trên điện thoại Samsung ngay nhé!

Tiến hành cập nhật phần mềm
Việc cập nhật phần mềm thường xuyên sẽ giúp điện thoại Samsung chạy mượt hơn
 • Bước 1: Vào phần Cài đặt, chọn mục Cập nhật phần mềm.
 • Bước 2: Bấm tải về và tiến hành cài đặt phần mềm mới cho thiết bị.

Đặt lại hệ thống như ban đầu

Nếu bạn đã thực hiện các mẹo trên mà vẫn chưa khắc phục được sự cố điện thoại Samsung chạy chậm, thì hãy nghĩ đến việc cài đặt lại hệ thống máy như vừa lúc mới mua.

Lưu ý: Việc cài đặt lại hệ thống như ban đầu sẽ bị mất hết dữ liệu. Nên bạn hãy sao chép dữ liệu trên điện thoại trước khi thực hiện các bước sau.

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt, chọn mục Quản lý chung.
 • Bước 2: Bấm nút Đặt lại.
 • Bước 3: Tiếp tục, chọn nút Khôi phục cài đặt gốc và nhấn nút Đặt lại để hoàn thành thao tác.

Khởi động lại điện thoại Samsung

Đôi khi, những gì chiếc điện thoại của bạn chỉ cần là khởi động lại đơn giản. Tuy nhiên, giống như máy tính của chúng ta, việc khởi động lại điện thoại thông minh cũng có thể giúp chúng vượt qua thời kỳ khó khăn. Khi bạn khởi động lại thiết bị Android của mình; nó sẽ xóa tất cả các tệp tạm thời đang mở trên thiết bị của bạn và dọn sạch RAM. Và đây là cách nó làm tăng hiệu suất thiết bị của bạn.

Sử dụng các phiên bản Lite của ứng dụng trên điện thoại Samsung

Nhiều ứng dụng phổ biến, chẳng hạn như Facebook, Twitter cung cấp phiên bản rút gọn cho ứng dụng của họ. Sử dụng các ứng dụng phiên bản nhỏ sẽ cải thiện hiệu suất của thiết bị. Và cũng giảm mức sử dụng dữ liệu của bạn. Ứng dụng phiên bản Lite là tốt nhất nếu bạn sở hữu điện thoại thông minh không có nhiều bộ nhớ.

Với những chia sẻ phía trên, hy vọng bạn đã có thêm được các mẹo giúp điện thoại mượt hơn. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *